5 Bước bảo quản thịt bò khiến cả tháng vẫn tươi ngon

15/01/2020

Thịt bò là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và không hề rẻ; chính vì vậy làm thế nào để bảo quản thịt bò cả tháng mà vẫn tươi ngon là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. An's Kitchen sẽ giới thiệu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Chúng ta, hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản như sau:

Cắt thịt bò thành những miếng có độ rộng vừa phải

Dùng giấy ăn thấm hết lượng nước còn đọng trên miếng thịt

Dùng cọ nhúng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên miếng thịt. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt, giúp thịt không bị cứng trong quá trình bảo quản.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng miếng thịt bò.

Tiếp theo, cho tất cả vào túi zip. Ép hết không khí trong túi zip ra rồi khóa túi lại. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Với mẹo đơn giản này, thịt bò có thể tươi ngon nếu trong vòng 3-5 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên cho vào ngăn đá, thịt bò vẫn sẽ tươi ngon sau 30 ngày trữ đông.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm.

Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi.

Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn

- Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

- Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

- Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

 

Tags:
 
0 Điểm
((0%))/ 5 Sao
0 Bình chọn

Bếp Nhà An