Hướng dẫn cách phân biệt các loại thịt cừu

26/12/2019

Thịt cừu là một món ăn giàu dinh dưỡng và được mệnh danh là món ăn của sự sung túc và may mắn. Hôm nay, An's Kitchen sẽ giúp bạn phân biệt các loại thịt cừu để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất khi chế biến các món ăn nhé!

Gía trị dinh dưỡng của thịt cừu

Có thể nói, thịt cừu thuộc top đầu của những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và phù hợp với tất cả mọi người. 

Protein

Protein là chất đầu tiên phải nhắc đến trong các chất dinh dưỡng mà thịt cừu mang lại. Protein trong thịt cừu là protein chất lượng cao, trong 85g thịt cừu chứa tới 23,5g protein với 160 kcal. 

Do đó, ăn thịt cừu sẽ đặc biệt có lợi cho những người tập thể hình, vận động viên đang phục hồi hoặc những bệnh nhân sau phẫu thuật.

Chất béo

Có khoảng 6,6g chất béo trong 85g thịt cừu, bao gồm cả chất béo bão hòa và không bão hòa.

Vitamin và khoáng chất

Thịt cừu là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trong đối với cơ thể như 2,7mg vitamin B12, 0,4mg vitamin B6, 2,1mg chất sắt. Thịt cừu rất giàu chất kẽm, chứa 4,4mg kẽm trong 85g thịt cùng rất nhiều chất khác như Niacin, phốt pho, magie, kali, selen...

Cụ thể các loại vitamin và khoáng chất cơ bản có trong thịt cừu gồm:

  • Vitamin B12: Rất quan trọng cho việc cấu thành máu và chức năng của não, vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong các loại thực phẩm từ động vật và không có trong chế độ ăn chay. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn thương hệ thần kinh.
  • Selen: Thịt thường chứa nguồn selen dồi dào, mặc dù điều này phụ thuộc vào nguồn thức ăn của động vật. Selen có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.
  • Kẽm: Có nhiều trong thịt cừu non, kẽm thường được hấp thụ tốt hơn từ thịt so với thực vật. Đây là một khoáng chất thiết yếu rất quan trọng cho sự tăng trưởng và sự hình thành hoóc-môn, như insulin và testosterone.
  • Niacin: Còn được gọi là vitamin B3, niacin phục vụ cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Việc thiếu niacin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
  • Phốt-pho: Có trong hầu hết các loại thức ăn, phốt pho rất cần thiết cho việc duy trì và phát triển cơ thể.
  • Sắt: Thịt cừu chứa nguồn sắt dồi dào, chủ yếu ở dạng sắt heme, có khả năng sinh học cao và được hấp thụ hiệu quả hơn so với sắt không-heme trong thực vật 

Phân biệt các loại thịt cừu

Thịt cừu được chia làm 2 loại cơ bản như sau:

Thịt cừu non (Lamb)

Đây là loại thịt cừu ngon nhất và có giá thành cao nhất - cừu non dưới 12 tháng tuổi, thịt cừu giai đoạn này tương tự như bò tơ (Yearling Beef). Thịt sẽ rất mềm, thơm ngon mà không có mùi gây đặc trưng của cừu. Để nhận biết cừu Lamb thì quan sát thấy miếng thịt có vết cắt từ màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt, tươi ngon và không có mùi gây của cừu.

Thịt cừu thường và thịt cừu già (Mutton)

Cừu ở giai đoạn thường và già đã trên 12 tháng tuổi. Mutton chất lượng kém hơn so với Lamb, có mùi đặc trưng của cừu, thường dùng cho thị trường thấp và nuôi với mục đích chính để lấy lông cừu phục vụ cho ngành thời trang.

An's Kitchen chỉ bán thịt cừu Lamb

An's Kitchen chỉ bán thịt cừu dưới 12 tháng tuổi (thịt cừu Lamb) nên miếng thịt luôn ngon, mềm và ngọt. Chính vì vậy, khi mua thịt cừu, sườn cừu của An's Kitchen, chúng ta không cần khử mùi cừu, chỉ cần vài bước ướp tẩm gia vị và chế biến là đã có một món ăn chuẩn ngon rồi.

Hoặc quý khách có thể chọn thưởng thức món sườn cừu nướng với hương vị hấp dẫn tại An's Kitchen. Món ăn được chế biến theo công thức độc đáo, đảm bảo miếng sườn còn nguyên xương sống và gân giòn, giữ nguyên được vị ngọt và béo ngậy. Ăn kèm với nước sốt sánh mịn và một số loại củ quả sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn, tinh tế của món ăn.

Với hương vị đặc trưng cùng những giá trị dinh dưỡng mà thịt cừu mang lại cho sức khỏe con người, loại thịt đỏ cao cấp này xứng đáng là thực phẩm phải thử một lần trong đời.

Tags:
 
0 Điểm
((0%))/ 5 Sao
0 Bình chọn

Bếp Nhà An